Khám phá thế giới, Kĩ năng

NHỮNG ĐIỀU BẠN TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN LÀM KHI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI

Du lịch nước ngoài là ước mơ của rất nhiều người, tuy nhiên việc bước chân tới nơi đất khách quê người bạn cũng khiến bạn cần phải đặc biệt cẩn thận hơn rất nhiều so với du lịch trong nước.

 

Công ty du lịch bảo hiểm Globe Link mới đây liệt kê những sai lầm du khách dễ mắc phải khi tới thăm các nước dưới đây:

Nói chuyện hay hỏi về tiền bạc với người Pháp

Theo trang FranceToday, nói chuyện về tiền bạc là một điều tối kỵ. Một số ý kiến cho rằng điều này có thể bắt nguồn từ sự dè chừng trong quá khứ của người Pháp với sở thuế nhà nước.

Tặng hoa theo số chẵn tại Ukraine

Người Ukraine tin rằng hành động này sẽ gợi nhớ đến những bó hoa dùng trong đám tang. Những nước Đông Âu khác cũng kiêng kỵ điều này.

Bấm còi xe ở New Zealand

Tại xứ sở chim Kiwi, việc bấm những hồi còi dài liên tục được cho là sẽ khiến người đi đường tức giận và dễ xảy ra xô xát không đáng có. Vì vậy, người New Zealand luôn hết sức điềm đạm khi tham gia giao thông.

Chạm vào người khác giới ở nơi công cộng tại Ấn Độ

Người Ấn Độ tránh những cử chỉ thân mật tại nơi công cộng bởi họ lo ngại người khác giới sẽ hiểu nhầm tín hiệu.

Để lại tiền tip khi sử dụng các dịch vụ tại Nhật

Người Nhật cho rằng nếu họ phục vụ tốt, khách hàng chắc chắn sẽ quay lại, điều đó sẽ mang về thêm nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, hóa đơn của nhà hàng vốn đã tính phí dịch vụ, nên khách hàng không cần trả thêm tiền tip.

Hãy cẩn thận khi du lịch nước ngoài các bạn nhé!

Đứng chống nạnh khi tới Mexico

Bạn không nên đứng chống nạnh khi trò chuyện với người Mexico, trừ phi bạn đang tức giận và muốn họ biết điều đó.

Dấu tay ra hiệu OK ở Thổ Nhĩ Kỳ

Cử chỉ dường như vô hại ở những đất nước khác lại là điều xúc phạm người Thổ Nhĩ Kỳ. Hành động này bị coi là bạn đang ám chỉ ai đó là người đồng tính.

Hỏi về thu nhập của người Anh

Tò mò về thu nhập của người khác là điều không nên tại những nước phương Tây, đặc biệt là người Anh.

Bắt chước giọng bản địa khi tới Ireland

Giọng Anh của người Ireland hay tiếng Ireland đều rất khó để bắt chước. Vì vậy khi du khách cố nói giống người bản địa, họ có thể cảm thấy mình đang bị đem ra làm trò đùa.

Chúc mừng sinh nhật người Đức sớm

Điều này có thể bị coi là điềm gở, rằng người bạn chúc sẽ không sống tới đúng ngày sinh nhật của mình.

Gọi người Kenya bằng họ

Chỉ khi tự giới thiệu, người Kenya mới xưng họ. Vì vậy bạn có thể gọi một ai đó theo chức vụ, nghề nghiệp hoặc đơn giản là quý ông (sir), quý bà (madam) theo phép lịch sự.

Ăn bốc tại Chile

Sử dụng dao dĩa khi ăn là điều rất quan trọng với người Chile. Do đó khi tới thăm đất nước này, bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình những kỹ năng cơ bản trên bàn ăn, đặc biệt không nên liếm ngón tay và sử dụng tăm khi dùng bữa cùng người bản xứ tại nhà của họ.

Ăn trên phương tiện công cộng Singapore

Đây không chỉ là một hành động nên tránh khi du lịch Singapore, không ăn uống trên phương tiện công cộng cũng là một điều trong bộ luật của đảo quốc sư tử.

 Không tip khi du lịch Mỹ

Những người làm dịch vụ phụ thuộc rất nhiều vào tiền tip bởi mức lương cứng của họ không hề cao. Thông thường khoản tiền này sẽ chiếm 10% hóa đơn, và có thể lên tới 20% với những vị khách hào phóng. Tuy nhiên, nếu người phục vụ làm việc và có thái độ không tốt, bạn hoàn toàn không cần trả tiền tip.

Gọi cappucino ở nhà hàng ăn ở Italy

Theo trang Tuscan Traveler, nhấm nháp một tách cappuchino trong nhà hàng ăn uống là một hành động đi ngược với nguyên tắc ẩm thực của xứ sở này. Người Italy tin rằng thành phần sữa tươi nguyên kem chiếm tới một nửa tách đồ uống này sẽ cản trở quá trình tiêu hóa. Bạn chỉ nên gọi cappuchino sau 10 giờ nếu bạn ăn sáng vào khung giờ đó, còn không, việc làm tưởng chừng như vô hại này sẽ thu hút vô số ánh nhìn nghi ngại từ mọi người trong nhà hàng.

Tặng quà là đồng hồ hay ô cho người Trung Quốc

Hai từ ô và đồng hồ trong tiếng Trung có cách đọc giống với cụm từ ám chỉ cái chết và chia lìa. Do đó, người Trung Quốc rất kỵ mua những món đồ này làm quà.

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

Load More Related Articles
Load More By Đông Nguyễn
Load More In Khám phá thế giới

Facebook Comments

Check Also

Khi đại dương lên tiếng: “Con người lấy nhiều hơn cho. Họ đầu độc tôi rồi lại muốn tôi nuôi sống.”

Đại dương là ngọn nguồn của tất cả, ...

THÂN TẶNG NHỮNG ĐỘC GIẢ YÊU SÁCH

10 CUỐN SÁCH THAY ĐỔI CUỘC SỐNG CỦA HÀNG TRIỆU NGƯỜI

EMAIL

TÊN